Xem hướng nhà trên sổ đỏ

Việc xem hướng nhà cho hợp mệnh, hợp phong thủy là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, không phải lúc nào người mua cũng có thể đi đến tận nơi để xem nhà một cách dễ dàng. Khi đó, việc xem hướng nhà qua sổ đỏ là lựa chọn tốt và thuận tiện nhất đối với người mua.

Hướng nhà trên sổ đỏ

Theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (còn gọi là sổ đỏ), hướng nhà được quy định ở trang 3, mục III, sơ đồ thửa đất, nhà ở và tài sản gắn liền với đất. Để xem hướng nhà trên sổ đỏ, người xem phải nhận thức được phương hướng trên bản vẽ sơ đồ.

Bản vẽ sơ đồ thửa đất.

Cụ thể hơn, như ở hình trên, kí hiệu chữ B có mũi tên ở góc phải sổ đỏ biểu thị cho hướng Bắc, tức phương hướng của bản vẽ. Từ đó, xác định được các hướng Đông, Tây, Nam, Bắc.

Hướng ngôi nhà được xem dựa trên hướng mặt tiền tiếp xúc với đường đi. Nhìn trên hình ảnh có thể thấy mặt tiền của ngôi nhà tiếp xúc với hẻm nhựa tọa lạc giữa hai hướng Bắc và Đông. Như vậy, hướng của ngôi nhà là hướng Đông Bắc.

Cách xem hướng nhà nằm trong dự án trên sổ đỏ cũng tương tự với cách xem hướng nhà ở riêng lẻ như trên. Đối với nhà nằm trong dự án, tùy vào vị trí lô đất có mặt tiền tiếp xúc với đường đi khác nhau sẽ có hướng nhà khác nhau.

Các hướng nhà tốt – xấu

Khi chọn hướng xây nhà, gia chủ luôn muốn lựa chọn hướng phù hợp với mình để đem lại nhiều may mắn, tài lộc. Dưới đây là 4 hướng tốt và 4 hướng xấu mà gia chủ cần chú ý khi lựa chọn hướng xây nhà theo quan niệm phong thủy của phái Bát Trạch. Lưu ý là mỗi tuổi khác nhau các hướng nhà tốt – xấu sẽ khác nhau. Gia chủ nên tìm hiểu kỹ hoặc nhờ những chuyên gia phong thủy tư vấn.

Các hướng nhà tốt xấu đối với người sinh năm 1969.

4 hướng tốt để xây nhà

– Hướng thiên y: Đây là hướng để cầu mong làm ăn may mắn thuận lợi, có người giúp đỡ khi gặp khó khăn hoạn nạn.

– Hướng sinh khí: mang ý nghĩa cầu mong mọi việc phát triển thuận lợi, suôn sẻ. Gia chủ được mệnh khỏe mạnh, công việc diễn ra trôi chảy, thuận lợi.

– Hướng phước đức: mong muốn gia đình hòa thuận, gặp nhiều may mắn, giải quyết tốt các mối quan hệ xã hội. Đây là hướng đẹp với các mối quan hệ từ đó nâng cao phúc vị, làm rạng công danh.

– Hướng phục vị: Tạo sự may mắn trong công việc, ôn hòa, gặp việc dữ hóa lành, suôn sẻ cho gia chủ. Đây không phải là hướng phát triển tài lộc nhưng là hướng an ổn, yên lành cho những người thích sự yên ổn.

Xem hướng nhà trên sổ đỏ sẽ giúp gia chủ tiết kiệm nhiều thời gian.

4 hướng xấu cần tránh

– Hướng ngũ quỷ: hướng này làm cho gia chủ dễ bị quấy rối, cuộc sống thường xuyên cãi vã, thị phi, mọi việc khó khăn hơn rất nhiều;

– Hướng tuyệt mệnh: đem đến những điều không may cho chính gia đình, đặc biệt về sức khỏe. Nhà theo hướng này khiến gia chủ thường gặp vận rủi, hung hiểm về tính mạng.

– Hướng lục sát: Hướng này là một hướng hung hiểm, gia chủ có khả năng gặp vận rủi lớn, gặp tai nạn to, làm việc gặp nhiều xui xẻo, lắm kẻ hãm hại. Hướng này khiến gia đình lục đục, đường công danh tắc nghẽn, sự nghiệp sụp đổ.

– Hướng họa hại: hướng này khiến gia chủ gặp nhiều khó khăn, đặc biệt trong việc lớn. Gia chủ sẽ dễ bị thâm hụt tiền của, làm việc gặp người hãm hại, đường công danh ít thuận lợi, lắm trắc trở.

0/5 (0 Reviews)

Có thể bạn quan tâm